Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0977.177.028
Hotline: 0977.177.028
QUẠT CÔNG NGHIỆP THỊNH PHÁT: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÝ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Những điều cần biết về quạt lò gạch tuynel

Hầu hết trong quá trình hoạt động sản xuất các lò gạch đều thải ra một lượng khí độc hại vào môi trường. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động mà còn là nguyên nhân gây ô nhiễm bầu không khí. Chính vì thế việc lắp đặt quạt hút lò gạch tuynel là điều mà các doanh nghiệp quan tâm để bảo vệ môi trường làm việc trong sạch cho công nhân đồng thời nâng cao năng suất lao động.

Đặc điểm của quạt hút lò gạch Tuynel

Quạt hút lò gạch Tuynel chủ yếu là dòng quạt ly tâm truyền động gián tiếp, hoạt động thông qua gối đỡ và dây curoa, khớp nối cứng rất chắc chắn. Quạt hoạt động với nhiệm vụ chính là hút khí thải lò để đảm bảo môi trường trong lành hơn. Quạt có thể hoạt động được cả trong môi trường khắc nghiệt với nền nhiệt độ không khí cao.

Đặc điểm của quạt hút lò gạch Tuynel: 

• Quạt có vai trò quan trọng trong quá trình hút khí thải lò gạch vì thế mà nó được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và có độ bền khá cao.
• Vật liệu chủ yếu tạo nên quạt hút lò gạch Tuynel chính là loại thép cao cấp CT3, phần cánh cũng được tạo nên bởi loại thép có khả năng chống ăn mòn cao.
• Trong lò gạch lượng lưu huỳnh và Co2 khá cao chính vì thế mà phần cánh có khả năng chống ăn mòn cực tốt, có độ cứng nhất định để tạo nên độ bền cao cho sản phẩm.
• Phần gối bi là gối gâm dầu chịu được nhiệt độ cao, môi trường làm việc liên tục 24/24.
• Quạt được sử dụng chủ yếu để cấp, hút khí trong lò nung, lò sấy,…

Hiện nay dòng quạt hút lò gạch Tuynel có rất nhiều loại khác nhau từ hình dáng, công suất, kích thước… chính vì thế mà tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn như thế nào mà bạn sẽ lựa chọn loại quạt thích hợp nhất, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của mình.

Quạt lò gạch tuynel có nên sử dụng biến tần hay không?

Hiện nay, tất cả các nhà máy sản xuất vẫn sử dụng hệ thống quạt thổi khí nóng từ lò nung sang lò sấy. Hệ thống quạt lò gạch này được điều chỉnh bằng van tiết lưu đầu vào. Tùy theo nhu cầu sản xuất từng mặt hàng như gạch 6 lỗ, gạch 2 lỗ, gạch đặc hay ngói thì công nhân vận hành sẽ điều chỉnh van tiết lưu để điều lượng khí nóng cấp vào.
Như vậy động cơ vẫn hoạt động với công suất định mức mà thực tế van tiết lưu đầu vào luôn được điều chỉnh ở mức 40-80%. Ðó thực sự là một sự lãng phí điện năng khi mà thực tế động cơ đã tiêu tốn một lượng công suất vô ích đáng kể.

Giải pháp sử dụng hệ thống Biến tần đã thay đổi hoàn toàn tình hình. Sử dụng hệ thống biến tần để điều chỉnh lượng không khí và thay đổi áp suất có thể tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ tin cậy của hệ thống. Hệ thống được tích hợp công nghệ tiên tiến, tự động hóa cao.
Hệ thống biến tần đóng vai trò của một bộ khởi động mềm, một bộ điều chỉnh tốc độ động cơ với đặc tính điều chỉnh vô cấp và có thể điều chỉnh vượt mức mà vẫn đảm bảo vệ động cơ hoạt động an toàn. Giờ đây không cần phải điều chỉnh van tiết lưu đầu vào, tại phòng vận hành, công nhân có thể dễ dàng điều chỉnh và giám sát tốc độ quạt gió qua màn hình điều khiển.
Ngoài ra biến tần còn bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ, hệ thống hoạt động êm giảm thiểu tiếng ồn và rung.

Phạm vi ứng dụng của quạt lò gạch tuynel

• Quạt thường được dùng trong thổi lò nấu thép, thổi cấp khí tươi phục vụ thi công hầm lò, hút sau thiết bị lọc bụi, vận chuyển hạt, sấy tầng sôi, thổi máng khí động đưa VLXD và nhiều lĩnh vực khác.
• Hút khí nóng, cung cấp khí tươi, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy chế biến, các khu công nghiệp, khu chế xuất và sử dụng phổ biến trong các lò hơi.
• Được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi mịn hay bụi dạng hạt, thổi lò, lắp đặt trong các công trình dân dụng và nhà máy chế biến gỗ, sấy chè, lò nung, nghiền xi măng, bột đá, than, khoáng sản…
• Ngoài ra, nó còn có thể áp dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, thức ăn, quặng, nhựa…Đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi, thổi lò, lắp đặt.
Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng quạt với cùng đặc tính kỹ thuật như nhau, theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế và sản xuất theo hai dạng truyền động: trực tiếp hoặc gián tiếp.